Tin nổi bật

Thông báo

CÔNG ĐIỆN PHÒNG CHỐNG BÃO (CƠN BÃO SỐ 7 - NĂM 2016)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, bão số 7 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Miền Trung (từ Quảng Ninh đến Khánh Hoà). Trong đêm nay và sáng mai (17/10), bão số 7 di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20 km. Đến 10 giờ ngày mai, vị trí tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 200 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 14, giật cấp 16 - 17.


Hình ảnh mới nhất về cơn bão số 7. Ảnh: TL

Hình ảnh mới nhất về cơn bão số 7. Ảnh: TL

Ngay trong chiều nay (16/10), UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban han hành công điện khẩn về chủ động các biện pháp đối phó với cơn bão số 7. Theo đó, các địa phương khẩn trương triển khai các giải pháp phòng chống bão như: theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển; thông báo và thường xuyên thông tin, liên lạc cho các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão, chủ động các biện pháp phòng tránh; đồng thời, tổ chức trực ban, rà soát các điểm xung yếu và tổng hợp báo cáo tình hình, kết quả về Ban Chỉ huy.


Các tàu, thuyền đang di chuyển về nơi tránh bão an toàn. Ảnh: Đ.Tuỳ

Các tàu, thuyền đang di chuyển về nơi tránh bão an toàn. Ảnh: Đ.Tuỳ

Cũng trong chiều nay, Chi cục thủy sản đã thông báo diễn biến về cơn bão cho các Nghiệp đoàn nghề cá và các chủ tàu hoạt động xa bờ. Hiện nay, 416 tàu đánh bắt xa bờ và 7.663 tàu, thuyền công suất nhỏ hơn 90CV đã di chuyển về các bến cá, khu neo đậu của tỉnh để di chuyển về nơi tránh trú khi có thông báo.

Đối với 426 khách du lịch đang có mặt tại đảo, địa phương đã thông tin về cơn bão cho du khách, dự kiến trong chiều nay và sáng mai toàn bộ du khách sẽ được di chuyển về đất liền. Đối với ngành than cần lưu ý đến khu vực bãi thải, hầm lò.

Được biết, trong ngày mai (17/10), tỉnh Quảng Ninh sẽ đi tổ chức kiểm tra, rà soát, khắc phục các vị trí xung yếu để chủ động phòng chống bão số 7.